Yêu cầu hỗ trợ từ AZDIGI để có các theme và plugin miễn phí chất lượng cao

Ngày 28 / Tiết 1 / Thời lượng 30 – 60 phút. Mục lục khóa 100 ngày làm web [tháng thứ 2].

Một trong những cái hay của AZDIGI khi bạn mua hosting ở đây là họ hỗ trợ bạn các plugin và theme chất lượng cao nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

Bình thường các plugin và theme đó sẽ phải mua, và chi phí không rẻ đối phần lớn mọi người. Chỉ cần 1 theme + 1 plugin thôi là đủ để lấy đi của bạn 100 USD rồi.

Một cách khác để có plugin, theme trả phí theo kiểu ‘con nhà nghèo’ là sử dụng lậu, như kiểu ‘bẻ khóa phần mềm’ vậy. Tuy nhiên cái này có rủi ro rất cao, ví dụ như hỏng website, website bị chiếm quyền, nên đây là cách tôi không khuyến khích.

AZDIGI cung cấp cho bạn theme và plugin đáng tin cậy, được kích hoạt bản quyền, do vậy chúng ta tránh được rủi ro từ việc sử dụng hàng lậu.

Danh sách các plugin và theme miễn phí mà AZDIGI cung cấp bạn tham khảo ở liên kết sau:

https://azdigi.com/blog/tin-tuc-azdigi/danh-sach-plugin-theme-wordpress-duoc-tang-boi-azdigi/

Để nhận được hỗ trợ từ AZDIGI về các plugin và theme trong danh sách trên, bạn liên hệ với bộ phận hỗ trợ có email: [email protected]

Email của bạn cần là email bạn đăng ký khi mua hosting để việc xác minh được thuận tiện.

Cách khác nhanh hơn là thông qua ticket. Sau khi đăng nhập, bạn truy cập vào đường dẫn sau: https://my.azdigi.com/submitticket.php?step=2&deptid=2

Ở phần Dịch vụ liên quan, bạn chọn dịch vụ mà bạn sử dụng. Sau đó điền tiêu đề, nội dung là bạn muốn nhận các theme và plugin miễn phí do AZDIGI tặng, kéo xuống dưới rồi nhấn nút Gửi. Thường trong giờ hành chính là khoảng 5 – 10 phút là sẽ có nhân viên của AZDIGI liên hệ hỗ trợ bạn.

Gửi ticket muốn nhận theme và plugin AZDIG tặng
Gửi ticket muốn nhận theme và plugin AZDIG tặng

Lưu ý là bạn sẽ phải tự cài plugin, cũng như tự cài theme (sử dụng biện pháp tải file xuống, rồi up file lên để cài), AZDIGI chỉ hỗ trợ kích hoạt bản quyền mà thôi.

Nhân viên của AZDIGI sẽ gửi cho bạn đường link chứa kho theme và plugin để bạn tải xuống và cài đặt. Bạn thích theme và plugin nào thì tải cái đó xuống.

Tôi đề xuất bạn cài các plugin sau trong khóa học này, nó ở thư mục WordPress Plugins (Other):

  • Smush Pro: liên quan đến tối ưu ảnh, ví dụ như giảm dung lượng các ảnh quá lớn.

Theme thì tôi chọn Astra (bạn vào chỗ WordPress Astra để tải):

Tải những phần được đánh dấu trong khung đỏ bên dưới
Tải những phần được đánh dấu trong khung đỏ bên dưới

Sau đó bạn cũng cài đặt, nhớ là theme thì vào khu vực theme để tải lên và cài đặt, còn plugin thì phải vào khu vực plugin.

Sau khi quá trình cài theme và plugin hoàn tất, bạn gửi thông báo lại qua email cho bộ phận hỗ trợ, kèm theo đó là thông tin mà họ cần (thường là: địa chỉ website, thông tin user / tên người dùngpass / mật khẩu để đăng nhập vào trang quản trị website). Nhân viên của AZDIGI sẽ vào kích hoạt bản quyền cho bạn và theme, plugin sẽ chính thức sử dụng được.

Quá trình này khá nhanh, khoảng 1 – 2 tiếng sau khi gửi thư, nhân viên của AZDIGI sẽ kích hoạt xong bản quyền của tất cả plugin, theme.

Cuối cùng bạn nên đổi lại mật khẩu đã chia sẻ với AZDIGI để tài khoản an toàn.

Bài tiếp >>> Bật các tính năng cao cấp của theme Astra.