Mục lục khóa 100 ngày làm web [tháng thứ 2]

Vậy là bạn đã bước sang tháng thứ 2, tôi hy vọng bạn đã tạo được khoảng 10 bài viết trên website để chúng ta tiện thực hành trong các bài học sắp tới.

5. Tuần thứ 5

Học cách sử dụng theme miễn phí Astra.

Trong tuần này bạn sẽ bước đầu tìm hiểu về giao diện, và cách điều chỉnh nó sao cho phù hợp với nhu cầu của bản thân. Nhìn chung, giao diện đóng góp khoảng 50 – 70% độ hấp dẫn của website về mặt hình thức. Bạn sẽ làm quen với phiên bản miễn phí của theme Astra, tận dụng tất cả các tính năng sẵn có để có được giao diện cơ bản.

Ngày 21:

Ngày 22:

Ngày 23:

Ngày 24:

Ngày 25:

Thành quả đạt được: sau tuần 5, giao diện website mà bạn tạo được trông sẽ khá ổn, mặc dù bạn mới chỉ dùng đến theme bản miễn phí. Hãy xem kết quả đạt được ở đây: website-demo.b-cdn.net/25ngay/


6. Tuần thứ 6

Tiếp tục điều chỉnh giao diện website với các cài đặt, chỉnh sửa nâng cao.

Ngày đầu tuần, bạn tiếp tục khám phá thêm Astra bản miễn phí, sau đó bạn sẽ được học cách sử dụng bản cao cấp của nó để tăng khả năng tùy biến giao diện tốt hơn nữa. Bạn không mất chi phí nào, vì nó được tặng kèm khi mua hosting… Mặc dù giao diện thường không phải là yếu tố quyết định sự thành bại của website nói chung, nhưng đẹp thì bao giờ cũng tốt hơn, hoặc ít nhất website cần không xấu!

Ngày 26:

Ngày 27:

Thành quả đạt được: với việc học thêm hai ngày về theme Astra (bản free), bạn đã nắm được gần như toàn bộ các điều chỉnh quan trọng nhất cho giao diện. Hãy xem kết quả đạt được ở đây: website-demo.b-cdn.net/27ngay/

Ngày 28:

Ngày 29:

Ngày 30:


7. Tuần thứ 7

Tìm hiểu về SEO (tối ưu hóa cho máy tìm kiếm).

Bạn tìm kiếm trên Google, và bạn click vào các website có thứ hạng cao trong top 10, những trang web đó sẽ có người đọc, khách hàng tiềm năng. Nhưng bạn cần biết rằng không phải ngẫu nhiên website nào đó lại có thứ hạng tốt trên máy tìm kiếm. Trong tuần này bạn sẽ được học các khái niệm căn bản để website của bạn trong tương lai cũng có khả năng có thứ hạng tốt như vậy khi ai đó tìm kiếm thông tin.

Ngày 31:

Ngày 32:

Ngày 33:

Ngày 34:

Ngày 35:


8. Tuần thứ 8

Học về thiết kế

Đẹp được thì tốt.

  • Tìm hiểu Canva
  • Học cách sử dụng Canva để thiết kế ảnh