Cách crop ảnh

Ngày 16 / Tiết 4 / Thời lượng 10 phút. Mục lục khóa 100 ngày làm web.

Crop ảnh là một kỹ thuật chỉnh sửa đơn giản, trong đó thay vì sử dụng toàn bộ bức ảnh, bạn chỉ chọn lựa một khu vực trong đó mà bạn cảm thấy ưng ý nhất. Crop có thể tạo ra các hiệu ứng nổi bật ấn tượng, mà bức ảnh ở bố cục ban đầu khó thấy.

Xem video nếu bạn muốn, nhưng bạn vẫn nên đọc bài viết để biết thêm chi tiết:

Ví dụ bên dưới, bạn có thể thấy bức ảnh bên trái của người đàn ông là bố cục thông thường, sau đó tôi crop để có được bức hình làm nổi bật khuôn mặt ở bên phải.

Một bức ảnh được crop
Một bức ảnh được crop

Để thực hành crop, bạn hãy tải về máy tính bức ảnh lớn nào đó mà bạn tùy thích trên các kho ảnh miễn phí. Ví dụ bức ảnh trên tôi tải từ đây.

Tiếp theo bạn truy cập ứng dụng trực tuyến: iloveimg.com/crop-image để tiến hành crop (bạn có thể tìm thấy các ứng dụng khác tương tự bằng cách tìm từ khóa image crop online).

Click rồi chọn bức ảnh lớn mà bạn tải về xuống lúc nãy:

Chọn ảnh muốn crop
Chọn ảnh muốn crop

Sau khi ảnh được tải lên ứng dụng, bạn sẽ thấy một ô lưới xuất hiện:

Ô lưới
Ô lưới

Bạn để con trỏ chuột ở các cạnh ngoài cùng của ô lưới để thu hẹp lại vùng muốn lấy, bạn cũng có thế đặt con trỏ chuột vào giữa ô lưới rồi kéo điều chỉnh vị trí của nó. Chính vùng ô lưới là ảnh chúng ta thu được sau khi crop.

Chọn vùng muốn crop
Chọn vùng muốn crop

Ở phần bên trái bạn sẽ thấy kích cỡ của ảnh crop, với Width chỉ chiều rộng, và Height chỉ chiều cao. Nếu bạn thấy nó lớn so với ý định thì không cần quan tâm vội, chúng ta sẽ điều chỉnh kích cỡ sau này, còn bây giờ bạn chỉ cần chọn bố cục mà bạn mong muốn thôi:

Kích cỡ của ảnh crop

Khi chọn vùng muốn crop ưng ý rồi, bạn click vào Crop IMAGE:

Crop ảnh
Crop ảnh

Cuối cùng bạn tải ảnh xuống từ ứng dụng là xong.

Bài tiếp >>> Tìm hiểu về font chữ.